Hòa Bình: Kết quả thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2015

Ngày đăng: 02/02/2016 - Lượt xem: 8972

Trong năm 2015, bên cạnh việc tham mưu cho Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong các đợt hoạt động cao điểm, Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Sở Công thương , Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Công an tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, kiểm tra chuyên ngành theo kế hoạch và đột xuất về ATTP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tốt việc bảo đảm ATTP bữa ăn đông người trong các sự kiện, hội nghị lớn của tỉnh, ngành (Đại hội Đảng bộ Sở Y tế; Diễn đàn trẻ em tỉnh Hòa Bình năm 2015; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ IV năm 2015; Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVI...)

Trên địa bàn tỉnh hiện có 6.021 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Các đoàn thanh tra, kiểm tra các tuyến đã kiểm tra 8.458 lượt cơ sở, trong đó số cơ sở  vi phạm là 1.757 cơ sở (20,3%). Cụ thể, cảnh cáo 83 cơ sở, phạt tiền 250 cơ sở với số tiền phạt là 266.950.000 đồng, 63 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm gồm có (bánh, kẹo, mỳ chính, rượu, nước mắm, nước ngọt, sữa... quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ).

Qua công tác thanh tra, kiểm tra năm 2015 cho thấy, các ngành thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các tuyến đã phát huy vai trò của cơ quan quản lý, tích cực hơn trong việc chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; hoạt động thanh tra, kiểm tra được quan tâm và triển khai có hiệu quả; đã phát hiện kịp thời nhóm sản phẩm có nguy cơ mất an toàn để cảnh báo cho người tiêu dùng. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã từng bước nhận thức được các quy định liên quan đến lĩnh vực hoạt động. Tuy vậy, việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm cũng chưa triệt để. Mặt khác việc xử lý các cơ sở vi phạm vẫn còn hạn chế.

Trong năm 2016, bên cạnh việc duy trì công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ATTP, Chi cục sẽ đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm hành chính nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

          Chi cục ATVSTP Hòa Bình

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top