Qua kiểm tra cho thấy các bếp ăn đã quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, dụng cụ, giữ vệ sinh nơi chế biến thực phẩm và nơi ăn cho học sinh. Có đầy đủ giấy tờ thủ tục pháp lý theo quy định của Luật ATTP, thực phẩm, phụ gia có nguồn gốc xuất xứ.
Tuy nhiên, nhiều trường chưa tổ chức được bếp ăn một chiều, nơi chế biến và chia khẩu phần ăn còn gần nhau, nhiều nơi diện tích chưa đủ quy định, cơ sở vật chất xuống cấp.
Đoàn kiểm tra nhắc nhở và hướng dẫn các trường hoàn thiện những thủ tục cần thiết, mua thực phẩm có nguồn gốc, hợp đồng, khắc phục những hạn chế, tồn tại bảo đảm ATVSTP cho học sinh, hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm đối với học sinh.
Nguồn: Chi Cục ATVSTP Hưng Yên
Bình luận