Kết quả điều tra, xác minh nội dung thông tin “Giò lụa phát sáng bất thường trong đêm

Ngày đăng: 29/05/2014 - Lượt xem: 2845

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và hình ảnh về sản phẩm giò lụa được sử dụng làm mồi câu cá “phát sáng” trong đêm ở làng chài Cửa Vạn – Hạ Long của phóng viên Nguyễn Xuân Tùng (Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại tỉnh Quảng Ninh), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành điều tra, lấy mẫu và gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xác minh thông tin.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn công tác liên ngành của thành phố Hạ Long đã điều tra tại điểm bán giò chả: Quầy số 43-44 Chợ Hạ Long I, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long và tại cơ sở sản xuất giò chả: Số nhà 06, tổ 17, khu 1B phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long. Đoàn công tác đã lấy mẫu kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh và gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm như sau:

Tại điểm bán hàng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã xét nghiệm nhanh 2 mẫu giò lụa, 2 mẫu chả rán đều không phát hiện có các chất cấm foocmol và hàn the. Ngày 26/5/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và dưới sự chứng kiến của phóng viên đã kiểm nghiệm hiện tượng “phát sáng” của mẫu giò lụa làm mồi câu cá (do phóng viên mang đến) nhưng kết quả không thấy sự “phát sáng” như phản ánh.

Ngày 28/5/2014, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm 3 mẫu (2 mẫu giò, chả làm thực phẩm và 1 mẫu giò làm mồi câu) đều không phát hiện chất phát huỳnh quang và sự phát sáng trong tối trong mẫu sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tiếp tục giám sát và hướng dẫn người chế biến giò, chả sử dụng bao bì riêng cho loại giò chả làm thực phẩm và loại dùng để làm mồi câu (nếu có) và sử dụng các loại phụ gia theo đúng quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top