Kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 18/08/2015 - Lượt xem: 2898

Thực hiện Kế hoạch giám sát chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong tháng 6 năm 2015, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai giám sát chủ động và phát hiện, cảnh báo một số sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của các thành phố nói trên nhanh chóng phối hợp các cơ quan chức năng địa phương tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm.

Thông tin đã cảnh báo có 02 sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh không đảm bảo an toàn thực phẩm: 01 mẫu xí muội (cửa hang tạp hóa 58/70 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9, quận Tân Bình) và 01 mẫu nước uống đóng bình (sản xuất tại công ty TNHH SXTMDV Kim Vui, 140 Hậu Giang, phường 6, quận 6). Kết quả kiểm nghiệm lại các cơ sở trên đã xác định các sản phẩm đều cho kết quả an toàn.

Thông tin đã cảnh báo có 02 sản phẩm tại thành phố Cần Thơ không đảm bảo an toàn thực phẩm: 01 mẫu nước uống đóng chai (sản xuất tại công ty TNHH Minh Khang, 106 đường số 4, khu tái định cư Thới Nhựt 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) và 01 mẫu chà bông heo (cửa hàng tạp hóa Mai Lan, 105 Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy). Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm tại các cơ sở trên đã xác định các sản phẩm đều cho kết quả an toàn.

Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát, giám sát an toàn thực phẩm, phát hiện sớm các mối nguy và thông tin cho người tiêu dùng.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top