Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại hệ thống siêu thị Ocean Mart

Ngày đăng: 07/07/2014 - Lượt xem: 3124

Vừa qua, Báo điện tử Kiến thức đăng loạt phóng sự phản ánh một số vi phạm về an toàn thực phẩm của hệ thống siêu thị Ocean Mart: mặt hàng rau nhãn hiệu Meko có sai sót trên tem nhãn; một số mặt hàng như thịt bò, thực phẩm đông lạnh thiếu thông tin trên tem mác như hạn sử dụng, nguồn gốc; một số sản phẩm rau củ quả tươi, thịt nhập khẩu có hiện tượng kém chất lượng, cảm quan không tốt… 

Ngay sau đó, thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm và Sở Y tế thành phố Hà Nội, Đoàn thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin.

Kết quả kiểm tra tại siêu thị Ocean mall Trung Hòa ngày 22/5.

- Đại diện Công ty CP bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương (đơn vị chủ quản hệ thống siêu thị Ocean Mart) báo cáo: sau khi nhận được phản ánh của Báo và khách hàng, Công ty đã tiến hành rà soát, kiểm tra nội bộ toàn bộ việc kinh doanh các ngành hàng; khảo sát các nhà cung cấp, cơ sở sản xuất về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm; khắc phục và nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra hàng ngày việc nhập hàng và bày bán tại hệ thống các siêu thị.

- Siêu thị đã xuất trình đầy đủ các hồ sơ pháp lý theo quy định; các sản phẩm thực phẩm theo nội dung báo nêu đều có đầy đủ các hồ sơ chứng minh nguồn gốc và kiểm dịch sản phẩm động vật hoặc thực vật theo quy định.

-  Kiểm tra thực tế tại quầy bán các sản phẩm của Công ty (quầy rau quả, quầy thực phẩm đóng gói, bảo quản đông lạnh, quầy thịt nhập khẩu, thịt tươi sống): có biển ghi tên, nguồn gốc, thông tin, bảng niêm yết giá tương ứng; dán nhãn đầy đủ theo quy định. Đoàn thanh tra đã lấy mẫu Ớt bột xét nghiệm chỉ tiêu phẩm màu, kết quả đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đặc biệt đến ngày 21/5, phóng viên Báo điện tử Kienthuc.net.vn khảo sát trực tiếp tại Siêu thị Ocean Mart Thăng Long Làng Quốc tế Thăng Long – Cầu Giấy cũng đã xác nhận việc khắc phục toàn bộ các tồn tại của siêu thị.

Như vậy, kết quả kiểm tra cho thấy hệ thống siêu thị Ocean Mart đã rà soát, khắc phục kịp thời những phản ánh của Báo và khách hàng, chấp hành đúng các quy định an về toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm sẽ cập nhật thông tin và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top