Thực hiện Kế hoạch số 1288/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 08 tháng 11 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, Kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 5/12/2019 của UBND thành phố Hải Phòng về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 và Kế hoạch số 298/KH-UBND ngày 12/12/2019 của UBND thành phố Hải Phòng về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 trên địa bàn thành phố Hải Phòng,
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố làm việc với cơ sở
Ngày 23/12/2019, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 3214/QĐ-UBND thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đợt tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý trên địa bàn thành phố như: Thịt, sản phẩm chế biến từ thịt; thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản; bia rượu, nước giải khát, bánh mưt kẹo; rau củ quả, nước mắm gia vị...
Theo đó, ba đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã tiến hành kiểm tra đánh giá việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm ATTP, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm của các cơ sở thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra đoàn kiểm tra liên ngành thành phố tiến hành lấy một số mẫu thực phẩm xét nghiệm đánh giá chỉ tiêu an toàn thực phẩm và Đoàn kiểm tra liên ngành đã nắm bắt được tình hình công tác ATTP trong dịp Tết Nguyên đán, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về ATTP góp đảm bảo ATTP cho người dân Hải Phòng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân năm 2020./.
Chi cục ATVSTP Hải Phòng
Bình luận