KIỂM TRA AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI TỈNH LÀO CAI

Ngày đăng: 22/01/2011 - Lượt xem: 4690

Để đảm bảo ATVSTP cho nhân dân trong dịp tết Tân Mão 2011, thực hiện theo kế hoạch của ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai chỉ đạo UBND các huyện thành phố, các sở ban ngành. Thực hiện theo kế hoạch của Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành, tiến hành thanh kiểm tra ATVSTP theo phân cấp quản lý trên địa bàn tỉnh

Đến thời điểm hiện tại Đoàn kiểm tra ATVSTP trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra được 86 cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó có 33 cơ sở đạt và 53 cơ sở không đạt yêu cầu. Đoàn kiểm tra tạm đình chỉ 03 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, trong đó có 2 cơ sở (sản xuất bánh phở, sản xuất bánh mỳ) tại huyện Bảo Yên. Tiến hành tiêu hủy 11kg, 280 gói thực phẩm bao gói sẵn đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và lấy 61 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm, test nhanh 67 mẫu trong đó có 64 mẫu đạt yêu cầu.
Đứng trước thực trạng trên Bà Nguyễn Thị Hải Anh - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Lào Cai trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh cho biết: Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra giám sát nhiều hơn nữa đặc biệt là trong những ngày cận tết, để đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân. Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành cũng yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục giám sát kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trước trong và sau tết Nguyên đán. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Để đảm bảo tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người dân trong dịp tết cổ truyền.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top