Đến thời điểm hiện tại Đoàn kiểm tra ATVSTP trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra được 86 cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó có 33 cơ sở đạt và 53 cơ sở không đạt yêu cầu. Đoàn kiểm tra tạm đình chỉ 03 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, trong đó có 2 cơ sở (sản xuất bánh phở, sản xuất bánh mỳ) tại huyện Bảo Yên. Tiến hành tiêu hủy 11kg, 280 gói thực phẩm bao gói sẵn đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và lấy 61 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm, test nhanh 67 mẫu trong đó có 64 mẫu đạt yêu cầu.
Đứng trước thực trạng trên Bà Nguyễn Thị Hải Anh - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Lào Cai trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh cho biết: Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra giám sát nhiều hơn nữa đặc biệt là trong những ngày cận tết, để đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân. Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành cũng yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục giám sát kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trước trong và sau tết Nguyên đán. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Để đảm bảo tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người dân trong dịp tết cổ truyền.
Bình luận