Đoàn đã nghe Lãnh đạo Sở Y tế Ninh Bình báo cáo cụ thể, chi tiết kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ IPU – 132 tại địa phương.
Tại buổi làm việc, T.S Nguyễn Hùng Long đề nghị Sở Y tế, Chi cục ATVSTP Ninh Bình lưu ý kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để đảm bảo vấn đề an ninh thực phẩm.
Đoàn đã cùng với Sở Y tế Ninh Bình trực tiếp kiểm tra tại bến thuyền khu du lịch sinh thái Tràng An; kiểm tra nhà hàng khách sạn Bái Đính, đây là 2 địa điểm trực tiếp phục vụ đại biểu tham quan dã ngoại vào các ngày 30/3 và 31/3/2015.
Về cơ bản tại 2 địa điểm này đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm phục vụ đại biểu. Tuy nhiên, tại khách sạn Bái Đính, đoàn kiểm tra đã yêu cầu khách sạn cần phải thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP, đặc biệt đối với việc vệ sinh xung quanh khu vực nấu nướng chế biến, vệ sinh bát đĩa trang thiết bị dụng cụ, làm lưới chống côn trùng và diệt chuột, bố trí riêng khu vực lưu mẫu thực phẩm và thực hiện việc lưu mẫu theo quy định. Khách sạn cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu của đoàn kiểm tra trước ngày 29/3/2015 và đoàn kiểm tra yêu cầu Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình giám sát việc khắc phục nói trên của khách sạn.
Tại buổi kiểm tra, Sở Y tế và Chi cục ATVSTP Ninh Bình cũng cho biết, địa phương sẽ bố trí tổ kiểm tra và thường trực làm nhiệm vụ kiểm thực 3 bước, test nhanh các mẫu thực phẩm tại nơi phục vụ nấu nướng chế biến của khách sạn Bái Đính.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tiếp theo về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ đại biểu IPU 132.
Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm
Bình luận