Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 tại tỉnh Yên Bái và Lào Cai

Ngày đăng: 24/01/2019 - Lượt xem: 16585

Thực hiện kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07/12/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Từ ngày 16/01/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 của Bộ Y tế do Ths. Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn phối hợp với Viện Thú Y, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05)  và Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Đoàn làm việc với BCĐLNVSATTP  tỉnh Yên Bái

Tại buổi làm việc Ths Đỗ Hữu Tuấn, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai đã triển khai trong thời gian qua. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 tại 02 tỉnh, thành phố nêu trên đã được xây dựng kế hoạch và triển khai theo đúng hướng dẫn của Trung ương, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để đẩy mạnh công tác truyền thông đặc biệt tuyên truyền sâu và mạnh Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Điều 317 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, có hiệu lực từ 01/01/2018. 

Đoàn làm việc với BCĐLNVSATTP  tỉnh Lào Cai

Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đối với các nội dung của Đoàn đã nhắc nhở đề nghị các cơ sở khắc phục và giao Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phối hợp liên ngành kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai  và Yên Bái tiếp tục triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019, đôn đốc các huyện (thành phố) và các xã (phường) của tỉnh và thành phố triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch của tỉnh, thành phố, báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm về thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 02 tỉnh/thành phố Lào Cai và Yên Bái

VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top