Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2013 tại Cần Thơ

Ngày đăng: 02/12/2013 - Lượt xem: 2959

Ngày 29/11/2013, đoàn công tác do PGS.TS. Nguyễn Thị Khánh Trâm – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2013 tại Cần Thơ.

Tham gia làm việc tại Cần Thơ có ông Nguyễn Trung Nghĩa – Phó giám đốc Sở Y tế, bà Trần Thị Kim Tuyến, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  và bà Nguyễn Kim Tuyến, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ. Tại buổi làm việc, Chi cục An toàn thực phẩm Cần Thơ đã báo cáo việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương: công tác truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm; giám sát, điều tra, quản lý ngộ độc thực phẩm; chỉ đạo tuyến và xây dựng mô hình điểm; thanh, kiểm tra; hoạt động cấp chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; sử dụng kinh phí chương trình mục tiêu quốc gia năm 2013… Trung tâm Y tế dự phòng đã báo cáo quá trình xây dựng và chuẩn hóa phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005.

(PGS.TS. Nguyễn Thị Khánh Trâm - Phó cục trưởng Cục ATTP làm việc với Sở Y tế, Chi cục ATVSTP và Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ)

Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành, Lãnh đạo Sở Y tế đối với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động kiểm tra, thanh tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, bước đầu xây dựng kế hoạch và triển khai Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong 10 tháng đầu năm. Đoàn công tác cũng nhấn mạnh cần sớm xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán, tiếp tục triển khai các văn bản quy phạm pháp luật đặc biệt là Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo và Nghị định 178/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn hóa phòng kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng, đề nghị Trung tâm khẩn trương hoàn thiện hệ thống để được công nhận đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 vào năm 2014, phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm trong lấy mẫu ngộ độc, thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Phòng Quản lý Tiêu chuẩn và Kiểm nghiệm - Cục An toàn thực phẩm.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top