Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế do Thạc sỹ Cao Văn Trung – Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm lên kiểm tra, giám sát, triển khai các nội dung về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm tại tỉnh Điện Biên.
(Kiểm tra ATTP tại tỉnh Điện Biên)
Trong hai ngày 24 và 25 tháng 4 năm 2014 làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành và kiểm tra, thị sát thực tế tại cơ sở (đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống). Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện như: Công tác truyền thông, công tác thanh kiểm tra, bao gồm các hoạt động cụ thể như: phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, đều được chú trọng, tăng cường: UBND các cấp tỉnh, huyện xã đều ban hành các Quyết định thành lập đoàn thanh kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt trong kế hoạch tổng thể của Sở Y tế đã xây dựng được phương án sẵn sàng xử lý các sự cố về Y tế để phục vụ tốt chuỗi các hoạt động phục vụ Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
ThS. Cao Văn Trung - VFA
Bình luận