Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 440/ KH-ATTP ngày 4/3/2015 về kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP các Lễ Hội Xuân sau Tết Ất Mùi năm 2015. Theo kế hoạch này Cục ATTP thành lập 02 đoàn thanh tra, kiểm tra tại 04 tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Nội và Phú Thọ việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong các Lễ Hội Xuân sau tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 từ cấp tỉnh huyện đến xã phường.
Theo đó, ngày 12/3/2015, Đoàn thanh tra số 01 do TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATTP chủ trì đã làm việc tại tỉnh Ninh Bình, kiểm tra việc thực hiện Công điện của Bộ trưởng Bộ Y tế và trực tiếp kiểm tra Nhà hàng Phố Núi và Nhà hàng Bến Tràng An là 2 cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ ăn uống cho nhiều du khách trong dịp Lễ Hội Xuân. Đoàn đã đánh giá cao việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trong Lễ Hội sau Tết Nguyên đán Ất Mùi tại Ninh Bình theo đúng hướng dẫn của Trung ương và đã bám sát vào tình hình thực tế của địa phương. Toàn tỉnh đã thành lập 156 đoàn kiểm tra 1.669 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, phát hiện 313 cơ sở vi phạm, xử phạt 102 triệu đồng. Đồng thời, đoàn đã trao đổi với địa phương nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra ATTP tại các Lễ Hội. Đối với 02 nhà hàng được kiểm tra, Đoàn đề nghị tiếp tục duy trì việc tuân thủ đúng các quy định về ATTP.
Phòng Công tác thanh tra– Cục ATTP
Bình luận