Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân 2020 tại tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.

Ngày đăng: 03/01/2020 - Lượt xem: 40785

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân 2020 tại tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.

Thực hiện Kế hoạch số 1288/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 08 tháng 11 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của Bộ Y tế do Ths. Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn phối hợp với Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Thú Y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Viện Pasteur Nha Trang và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 tại tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa

Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng, sau khi nghe báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, Đoàn kiểm tra ghi nhận những hoạt động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng đã triển khai.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng

Tại tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 của địa phương đã được xây dựng trong đó tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết cho nhân dân và triển khai theo đúng hướng dẫn của Trung ương, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để đẩy mạnh công tác truyền thông đặc biệt tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm và hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm an toàn để sử dụng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, có kế hoạch để đảm bảo nguồn cung ứng thịt heo và rau, củ, quả đảm bảo an toàn và bình ổn giá phục vụ tết cho nhân dân.

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại siêu thị

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng tiếp tục triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, đôn đốc các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các xã, phường, thị trấn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn theo đúng chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch của tỉnh. Khi hoàn thành kế hoach kịp thời báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 về thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng thời gian quy định tại Kế hoạch số 1288/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 08 tháng 11 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

VFA

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top