Kiểm tra tiến độ triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày đăng: 06/10/2013 - Lượt xem: 3604

Trong 2 ngày (ngày 3-4/10/2013), đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về triển khai kế hoạch số 106/KH-ATTP ngày 26/2/2013 triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố năm 2013 – 2014.

Nội dung tập trung rà soát thí điểm xây dựng mô hình quản lý an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại phường điểm của địa phương: phường Tân Thành (quận Tân Phú), phường 12 (quận 4) thành phố Hồ Chí Minh và phường 1, thành phố Vũng Tàu .

Tham gia làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế Quận, thành phố, UBND và Trạm y tế phường điểm. Đoàn đã nghe các cơ quan chức năng báo cáo kết quả triển khai kế hoạch, những khó khăn vướng mắc và đề suất kiến nghị của địa phương trong bảo đảm an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố năm 2013 và việc triển khai xây dựng mô hình phường điểm trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác đã trao đổi những yêu cầu chuyên môn, quản lý và tiến độ triển khai xây dựng mô hình điểm cũng như những giải pháp nhằm tháo gỡ những những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kế hoạch tại địa phương. Đặc biệt Đoàn đã cùng đi khảo sát thực tế các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại các phường điểm.

 Với tinh thần trách nhiệm cao trong quản lý, thẳng thắn và cởi mở, các cơ quan chức năng của địa phương đã đồng thuận và cam kết triển khai hiệu quả và đúng tiến độ kế hoạch xây dựng mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại địa phương.

TS. Lâm Quốc Hùng -VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top