Phát hiện nhiều vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 22/01/2011 - Lượt xem: 4689

Hôm qua, tại thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương), đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tết đã xử lý 70 điểm kinh doanh các mặt hàng như: nem, chả, lạp xưởng, tôm khô, đồ chay…, buộc tiêu hủy trên 10 kg lạp xưởng sử dụng phẩm màu trái quy định; 18 kg nem, chả có dư lượng hàn the; 18 kg dầu ăn, mỡ có mùi ôi, khét.

Lực lượng chức năng của thị xã Dĩ An, Thủ Dầu Một cũng đã buộc tiêu hủy trên 120 kg táo xanh, đỏ, lê, táo Tân Tây Lan… sử dụng thuốc bảo quản và thuốc còn thấm sâu vào bên trong vỏ trái cây. Trung tâm Y tế H.Bến Cát buộc tiêu hủy 20 kg mì sợi vàng và mứt gừng do có chứa hàn the và không qua kiểm nghiệm VSATTP; xử phạt 5 cơ sở không đảm bảo vệ sinh khu vực sản xuất. 

Cùng ngày, tại cơ sở sản xuất bánh chưng do ông Nguyễn Hữu Mạnh (ngụ P.Hố Nai, TP Biên Hòa) làm chủ, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai phát hiện hàng tạ thịt heo không rõ nguồn gốc, không có dấu kiểm dịch thú y đã luộc chín, bỏ trong tủ cấp đông, nơi gói bánh không đảm bảo vệ sinh. Chủ cơ sở cho biết, mỗi ngày sản xuất khoảng 200 chiếc bánh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không công bố chất lượng sản phẩm…

T.Phong -  B.Dương (thanhnien

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top