Lực lượng chức năng của thị xã Dĩ An, Thủ Dầu Một cũng đã buộc tiêu hủy trên 120 kg táo xanh, đỏ, lê, táo Tân Tây Lan… sử dụng thuốc bảo quản và thuốc còn thấm sâu vào bên trong vỏ trái cây. Trung tâm Y tế H.Bến Cát buộc tiêu hủy 20 kg mì sợi vàng và mứt gừng do có chứa hàn the và không qua kiểm nghiệm VSATTP; xử phạt 5 cơ sở không đảm bảo vệ sinh khu vực sản xuất.
Cùng ngày, tại cơ sở sản xuất bánh chưng do ông Nguyễn Hữu Mạnh (ngụ P.Hố Nai, TP Biên Hòa) làm chủ, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai phát hiện hàng tạ thịt heo không rõ nguồn gốc, không có dấu kiểm dịch thú y đã luộc chín, bỏ trong tủ cấp đông, nơi gói bánh không đảm bảo vệ sinh. Chủ cơ sở cho biết, mỗi ngày sản xuất khoảng 200 chiếc bánh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không công bố chất lượng sản phẩm…
T.Phong - B.Dương (thanhnien
Bình luận