Phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với 02 cơ sở sản xuất giá đỗ

Ngày đăng: 08/05/2013 - Lượt xem: 3366

Theo thông tin từ Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đã thanh tra, phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và xử lý đối với 02 cơ sở sản xuất giá đỗ trong thời gian Tháng hành động vi chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 7 tháng 5 năm 2013, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 02 cơ  sở sản xuất giá đỗ tại nhà số 35/47 (Chủ cơ sở là Ông Vũ Văn Huyên) và nhà số 35/51(Chủ cơ sở là ông Đỗ Văn Quân) đường Đỗ Thừa Luông, phường Tân Quý, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đang sản xuất giá đỗ cung cấp cho thị trường. Kết quả kiểm tra đã xác định chủ cơ sở đã vi phạm quy định về an toàn thực phẩm với hành vi: “Sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm” và “không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định”. Các hóa chất và nguyên liệu đậu xanh không rõ nguồn gốc để sản xuất giá được phát hiện là bao đỗ xanh có in chữ Trung Quốc loại 50kg, hóa chất để sản xuất giá không rõ nguồn gốc dạng tuýp và dạng bột được các đối tượng kinh doanh chào hàng và giao trực tiếp tại cơ sở sản xuất giá.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh thực phẩm đã xử lý vi phạm hành chính cả 2 cơ sở; tịch thu 6,7 kg hóa chất dạng týp, 25 kg dạng bột và tạm giữ 100 kg (02 bao) nguyên liệu đậu xanh không rõ nguồn gốc theo quy định của pháp luật để ngăn chặn vi phạm của cơ sở sản xuất giá đỗ

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật và cảnh báo thông tin kịp thời.

TS. Lâm Quốc Hùng - VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top