Toàn tỉnh Phú Yên thành lập 78 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó tuyến tỉnh 03 đoàn tuyến huyện, thị xã, thành phố 75 đoàn. Kết quả 2.373 cơ sở được thanh tra, kiểm tra; số cơ sở đạt 2.182 (tỷ lệ 92%), số cơ sở vi phạm bị xử lý 190 (tỷ lệ 8%), số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm 39 (tỷ lệ 1,6%), số cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý (chỉ nhắc nhở) 111 (tỷ lệ 4,6%); tổng số tiền phạt 13.350.000 đồng, tiêu hủy 28 sản phẩm.
Nội dung vi phạm chủ yếu: điều kiện vệ sinh cơ sở 544/2.373 cơ sở (tỷ lệ 23%); điều kiện trang thiết bị dụng cụ 548/2.373 cơ sở (tỷ lệ 23%); điều kiện về con người 595/2.373 cơ sở (tỷ lệ 25%); công bố hợp quy/phù hợp ATTP 990/218 cơ sở (tỷ lệ 22%); ghi nhãn thực phẩm 990/205 cơ sở (tỷ lệ 21%); quảng cáo thực phẩm 990/206 cơ sở (tỷ lệ 21%); chất lượng sản phẩm thực phẩm 990/227 cơ sở (tỷ lệ 23%).
Qua đợt thanh tra kiểm tra tại 2.373 cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Yên, ngoài việc kiểm tra Đoàn còn kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở các quy định của pháp luật về ATTP, nhằm nâng cao việc thực hành trách nhiệm của người sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm hiểu rõ và chấp hành đúng các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm. Tuy nhiên có 111/2.373 cơ sở có thực hiện các thủ tục giấy tờ nhưng chưa đầy đủ nên Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở nhanh chóng thực hiện các thủ tục liên quan đúng theo quy định.
Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Yên
Bình luận