Tăng cường kiểm tra việc quảng cáo sản phẩm nấm lim xanh

Ngày đăng: 02/06/2014 - Lượt xem: 3211

Những năm gần đây, nấm lim xanh được hiểu sai là chữa bách bệnh, tuy nhiên chưa có chứng khoa học rõ ràng về tác dụng chữa bệnh của sản phẩm này. Vì vậy Chi cục ATTP tỉnh Quảng Nam đã có công văn số 93/ATTP-T4Q gửi TT Y tế, Phòng Y tế các huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam nhằm tăng cường kiểm tra việc quảng cáo các sản phẩm được chiết xuất từ nấm lim xanh.

Theo số liệu đang được quản lý tại Chi cục ATVSTP Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh hiện chỉ có Công ty TNHH Nấm Nguyễn Hoa thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm nấm lim xanh là nguyên liệu thực phẩm tại Cục ATTP, Bộ Y tế và Công ty TNHH MTV Tiên Phước có đăng kí kinh doanh và công bố nấm lim xanh là nguyên liệu thực phẩm. Tuy nhiên, các cơ sở chỉ công bố nấm lim xanh là nguyên liệu thực phẩm chứ không công bố về tác dụng hỗ trợ chức năng của cơ thể đối với sản phẩm này. Vì vậy, nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã ghi thông tin trên bảng hiệu quảng cáo là “Nâm lim xanh có tác dụng chữa nhiều bệnh, kể cả bệnh ung thư” là vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm tại Thông tư 08/2013/TT-BYT ngày 13/3/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn về việc quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động này, Chi Cục ATTP Quảng Nam đã phối hợp với phòng Y tế, TT Y tế, phòng Văn hóa- Thông tin huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh- kiểm tra các cơ sở kinh doanh sản phẩm nấm lim xanh trên địa bàn và yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải quảng cáo sản phẩm theo đúng như nội dung công bố.

Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top