Thanh tra Bộ Y tế buộc tạm dừng lưu thông lô hàng Mực ống nguyên con làm sạch của Công ty TNHH Hải Nam hiện đang bán tại hệ thống siêu thị Metro do nhiễm Salmonela

Ngày đăng: 13/02/2015 - Lượt xem: 3614

Thực hiện Quyết định số 34/QĐ-TTrB ngày 02/02/2015 của Chánh Thanh tra Bộ Y tế về việc thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại Hà Nội, ngày 02/02/2015, đoàn thanh tra do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia đã tiến hành thanh tra tại Trung tâm Metro Cash & Carry Thăng Long (gọi tắt là Metro Thăng Long), địa chỉ đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc từ Liêm, Hà Nội; lấy 02 mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm

Căn cứ kết quả tại phiếu kiểm nghiệm số 885/PKN-VKNQG ghi ngày 07/02/2015 của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia ghi nhận mẫu sản phẩm: Mực ống nguyên con làm sạch của Công ty TNHH Hải Nam (địa chỉ số 27 Nguyễn thông, phường Phú Hải, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận), NSX: 13/9/2014; HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất có nhiễm vi khuẩn Salmonela. 
Ngay sau khi nhận được kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt, ngày 12/02/2015 Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo cho Trung tâm Metro Thăng Long biết, yêu cầu tạm dừng việc lưu thông lô hàng hoá nói trên và liên hệ với nhà cung cấp để thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục, sửa chữa. Ngày 13/2/2015 Thanh tra Bộ Y tế đã nhận được báo cáo khắc phục của Trung tâm Metro Thăng Long. Theo báo cáo, Trung tâm Metro Thăng Long đã ngưng bán lô sản phẩm Mực ống nguyên con làm sạch có nhiễm Salmonela nói trên và đã thông báo cho hệ thống siêu thị Metro trên toàn quốc thu hồi lô hàng không đạt; đã gửi công văn cho nhà cung cấp là Công ty TNHH Hải Nam yêu cầu giải trình về nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản phẩm bị nhiễm Salmonela; yêu cầu thực hiện các biện pháp kiểm soát quá trình sản xuất để bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo tình trạng trên đến Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Bình thuận, đề nghị các địa phương thực hiện việc kiểm tra, giám sát ATTP tại nơi sản xuất, kinh doanh. 
Hiện tại, Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Cục ATTP và các cơ quan chức năng, các địa phương đang thực hiện việc giám sát chặt chẽ, đồng thời yêu cầu hệ thống Metro trên toàn quốc, Công ty TNHH Hải Nam thực hiện nghiêm việc dừng bán lô sản phẩm không đạt; thực hiện các biện pháp khắc phục nhằm bảo đảm ATTP cho người tiêu dùng; cơ sở chỉ được phép tiếp tục lưu thông lô sản phẩm này nếu đã thực hiện hành động khắc phục đạt yêu cầu, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế kèm theo bằng chứng khắc phục và được Thanh tra Bộ Y tế ra thông báo hàng hóa được tiếp tục lưu thông trên thị trường. Đối với việc xử lý các vi phạm sẽ được tiếp tục thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật./.
Nguồn: Thanh tra Bộ Y tế

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top