Thanh tra Bộ Y tế buộc tạm dừng lưu thông lô hàng TPCN Acannthopax extract liquid 100ml/gói (Hàn quốc) không đảm bảo chất lượng như đã công bố

Ngày đăng: 12/03/2015 - Lượt xem: 3274

Thực hiện Quyết định số 23/QĐ-TTrB ngày 26/01/2015 của Chánh Thanh tra Bộ Y tế thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh, xuất, nhập khẩu Thực phẩm chức năng (TPCN) tại TTTM HAPU Hà Nội,

Từ ngày 26-27/01/2015, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra đột xuất tại TTTM HAPU Hà Nội. Trong quá trình thanh tra, Đoàn đã lấy 01 mẫu TPCN tại Công ty TNHH A Giao đông A Việt Nam (Quầy 527) để kiểm nghiệm. Căn cứ Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 1276/PKN-VKNQG ngày 14/2/2015 của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia ghi nhận mẫu sản phẩm: TPCN Acannthopax extract liquid 100ml/gói, hạn sử dụng: 03/07/2017 (Hàn quốc) do Công ty TNHH Thương mại Khánh Tân, Địa chỉ: 312 K6 Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Tp.Hà Nội nhập khẩu, không đảm bảo chất lượng như đã công bố (Kết quả kiểm nghiệm là không phát hiện Hàm lượng Saponin tổng, hồ sơ công bố hàm lượng Saponin ≥ 270mg/ml).

Ngay sau khi nhận được kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt, ngày 05/03/2015 Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo cho cho Công ty TNHH A Giao đông A Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Khánh Tân biết; yêu cầu tạm dừng việc lưu thông lô hàng hoá nói trên biết và thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục, bảo đảm sản phẩm được nhập khẩu, lưu thông trên thị trường theo đúng tiêu chuẩn như đã công bố. Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo tình trạng trên đến Sở Y tế Hà Nội và Ban quản lý Trung tâm phân phối Dược phẩm và Trang thiết bị y tế HAPU đề nghị thực hiện việc kiểm tra, giám sát việc lưu hành đối với lô hàng này trên thị trường.  

 Thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết, hiện Thanh tra Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng, với địa phương thực hiện việc giám sát chặt chẽ, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH A Giao đông A Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Khánh Tân thực hiện nghiêm việc dừng bán lô sản phẩm không đạt; thực hiện các biện pháp khắc phục nhằm bảo đảm ATTP cho người tiêu dùng; cơ sở chỉ được phép tiếp tục lưu thông lô sản phẩm này nếu đã thực hiện việc khắc phục đạt yêu cầu, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế kèm theo bằng chứng khắc phục và được Thanh tra Bộ Y tế ra thông báo hàng hóa được tiếp tục lưu thông trên thị trường. Đối với việc xử lý các vi phạm sẽ được tiếp tục thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật./.

Nguồn: Ban Biên tập CTTĐT BYT

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top