Mục tiêu của kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội là bảo đảm an toàn tuyệt đối, giảm thiểu nguy cơ, sẵn sàng phương án xử lý nhanh chóng, triệt để các sự cố nếu có tại 11 địa điểm nhà hàng khách sạn và Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình – trực tiếp phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội XII. Sáng ngày 18/01/2016, TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, TS. Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và các cơ quan chức năng đã tháp tùng GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế trực tiếp đi kiểm tra, bổ sung chi tiết các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trước giờ khai mạc Đại hội XII tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình và 2 địa điểm khác là khách sạn Marott và khách sạn Crow Plaza – là những nơi trực tiếp phục vụ các đoàn đại biểu ăn nghỉ và tổ chức Đại hội.
Đoàn đã tiến hành rà soát, kiểm tra công tác quản lý chỉ đạo, công tác giám sát, công tác thông tin – truyền thông, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ Đại hội cũng như công tác thường trực, sẵn sàng phương án, kế hoạch xử lý các sự cố an toàn thực phẩm nếu xảy ra.
GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội của các cơ sở, đồng thời yêu cầu các cơ sở và Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế và các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm ngay từ khâu sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thức ăn theo đúng quy định; đề nghị các cơ sở cung cấp đầy đủ danh sách các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm để Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra tại đơn vị cung cấp từ hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu, hóa đơn, hợp đồng mua bán, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm xét nghiệm nhanh mẫu thực phẩm tại chỗ. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa điểm phục vụ cần được tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn nguyên liệu, kiểm thực 3 bước, trong suốt quá trình chế biến, chia, bảo quản thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Trong những ngày tới, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở, các cơ quan chức năng địa phương, các tổ công tác thường trực và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu trong suốt những ngày diễn ra Đại hội XII.
VFA
Bình luận