Vẫn còn bánh kẹo không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Ngày đăng: 22/01/2011 - Lượt xem: 4509

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết các đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội lại phát hiện một số sản phẩm bánh kẹo trôi nổi, không rõ nguồn gốc được bán phục vụ Tết Nguyên đán Tân Mão.

Kết quả kiểm tra mới nhất tại chợ Đồng Xuân - chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội cho thấy phần lớn các mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu từ Trung Quốc đều không có tem phụ, nhãn phụ bằng tiếng Việt; hầu hết các chủ hàng đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng chưa phát hiện thấy phẩm màu công nghiệp và các hóa chất độc hại trong các mặt hàng nông lâm sản, bánh mứt kẹo, hạt dưa, hạt bí, giò chả... phục vụ Tết.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thị trường thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán năm nay rất phong phú, đa dạng bởi bên cạnh nguồn thực phẩm tại chỗ còn có thực phẩm các nơi khác đưa về.

Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã chỉ đạo liên ngành tăng cường giám sát từ khâu nguyên liệu, chế biến đến sản xuất, lưu thông thực phẩm theo đúng quy định. Ngoài ra, Sở đã trang bị thêm cho 577 xã, phường, thị trấn mỗi đơn vị một bộ test thử nhanh để phát hiện hàn the, phẩm màu công nghiệp... có trong thực phẩm.

Toàn thành phố đã tổ chức trên 600 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát thị trường thực phẩm phục vụ Tết từ thành phố đến các quận, huyện, phường, xã. Năm nay, nguồn thực phẩm phong phú, mặc dù giá cả tăng so với mọi năm nhưng tâm lý người dân không mua dự trữ.

Theo TTXVN

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top