Xác minh thông tin về việc kinh doanh nguyên liệu, hương liệu làm bánh Trung thu

Ngày đăng: 17/08/2014 - Lượt xem: 3019

Ngày 15/8/2014, trang báo điện tử cand.com.vn có bài viết “Hãi hùng nguyên liệu làm bánh Trung thu siêu rẻ” phản ánh việc kinh doanh nguyên liệu, hương liệu làm bánh Trung thu không đảm bảo an toàn thực phẩm ở khu vực chợ Đồng Xuân và phố Hàng Buồm, thành phố Hà Nội

Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin phản ánh trên báo; thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở, lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng để làm bánh Trung thu.

3. Triển khai thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2014 theo kế hoạch số 18/KH-BCĐTUWVSATTP ngày 12/8/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top