Các chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại bệnh nướu răng

Ngày đăng: 02/08/2022 - Lượt xem: 731

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại bệnh nướu răng một cách tự nhiên tốt nhất. Tuy nhiên, có một số chất dinh dưỡng đặc biệt hiệu quả.

Để đảm bảo sẽ có đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp trong chế độ ăn uống của mình, hãy tuân theo các nguyên tắc dưới đây.

Thường xuyên ăn các loại thực phẩm có nhiều chất sau:

- Co-enzyme Q10 (CoQ10): CoQ10 là một chất chống ôxy hóa được tìm thấy ở khắp cơ thể và cần thiết cho nhiều chức năng của tế bào. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người có đủ CoQ10 ít có nguy cơ mắc bệnh nướu răng hơn. Chất này cũng có thể ngăn chặn sự tiến triển từ viêm nướu thành viêm nha chu.

- Collagen: Khi bạn bị bệnh nướu răng, nướu răng của bạn sẽ tổ chức lại lớp mô để đối phó với tình trạng viêm - điều này dẫn đến sự suy giảm collagen. Thông thường, sự suy giảm collagen được coi là dấu hiệu chính của sự tiến triển bệnh nha chu. Để chống lại điều này, bạn sẽ cần ăn thực phẩm có nhiều collagen.

Catechin: Đây là những phenol chống lại bệnh tật và chất chống ôxy hóa. Catechin đã được chứng minh là có hiệu quả trong ngăn chặn sự tiến triển của bệnh nướu răng thông qua việc ức chế vi khuẩn có hại và ngăn ngừa viêm nướu.

Vitamin C: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bệnh nướu răng có liên quan đến lượng vitamin C thấp trong cơ thể. Bằng cách tăng lượng vitamin C, bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn gây bệnh và giúp tái tạo nướu răng. Ngoài ra, bạn cần vitamin C để sản xuất collagen, giúp giữ cho dây chằng nha chu và các mô khác khỏe mạnh.

Beta-caroten: Ăn thực phẩm giàu beta-caroten sẽ giúp những người bị bệnh nướu răng mau lành hơn. Beta-carotene khi vào cơ thể thành vitamin A, có tác dụng giảm viêm hiệu quả.

Omega-3: Axit béo omega-3 được biết đến với đặc tính chống viêm và cơ thể chúng ta cần chúng để có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Bạn cần tăng lượng hấp thụ của từng chất dinh dưỡng quan trọng này nếu bạn muốn giải quyết căn bệnh nướu răng của mình. Mặt khác, bạn sẽ hỗ trợ hệ vi sinh vật trong miệng hiệu quả hơn nếu bạn ăn ít thực phẩm có hại cho hệ thống miễn dịch.

Để giảm tác động của bệnh nướu răng, bạn sẽ cần loại bỏ vi khuẩn xấu trong khoang miệng bằng cách loại bỏ dần những thực phẩm này:

  • Đường (vi khuẩn xấu rất thích đường)
  • Carbohydrate tinh chế

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top