Các loại thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngày đăng: 08/05/2022 - Lượt xem: 793

Giấc ngủ ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng chắc chắn dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Có một số loại thực phẩm có thể có lợi khi bạn ăn vào những giờ trước khi đi ngủ.

Thực phẩm giàu magiê

Các chất dinh dưỡng khác như magiê, có liên quan đến việc điều chỉnh melatonin,  do đó, có thể giúp tạo điều kiện cho giấc ngủ, các chuyên gia nói.

Magiê được tìm thấy trong nhiều sản phẩm sữa, ngũ cốc và các loại hạt và hầu hết mọi người đều tiêu thụ một lượng vừa đủ. Tuy nhiên, nếu bạn có cảm giác thèm ăn vào ban đêm, hãy tìm thức ăn có nhiều khoáng chất này.

Các loại hoa quả giàu magiê: quả bơ, quả hạch Brazil, hạt bí ngô, đậu edamame, hạnh nhân, sữa chua không béo…

Trái cây

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trái cây như một món ăn nhẹ buổi tối vì ăn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp tạo điều kiện cho giấc ngủ. Ví dụ, kiwi và anh đào có thể là những lựa chọn thay thế tốt cho đồ ăn nhẹ đã qua chế biến trước khi đi ngủ. 

Nên kết hợp sữa chua không béo với trái cây vì việc bổ sung chất xơ và protein trong sữa chua làm cho một bữa ăn nhẹ no hơn. Cân nhắc: kiwi, anh đào, chuối, dứa.

Các loại ngũ cốc

Nếu bạn có cảm giác thèm ăn trong những giờ trước khi đi ngủ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn các loại carbohydrate phức hợp chưa qua chế biến cao, vừa cung cấp vitamin vừa bổ sung chất xơ.

Một cách để đơn giản hóa là tập trung vào việc ăn toàn bộ thực phẩm như protein nạc, trái cây, rau, quả hạch hoặc hạt trong khi tránh thực phẩm chế biến sẵn càng nhiều càng tốt. Thực phẩm toàn phần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà thực phẩm chế biến thiếu, có thể giúp ích cho cả giấc ngủ và tâm trạng.

Gợi ý : bánh quy làm từ lúa mì nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top