Dinh dưỡng cho bé vui khỏe đến trường

Ngày đăng: 02/11/2016 - Lượt xem: 10307

2/3 thời gian trong ngày của bé là ở trường, điều này đồng nghĩa với đa phần bữa ăn trong ngày của bé sẽ diễn ra tại trường học. Tuy nhiên, thực đơn tại trường học không phải lúc nào cũng đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé như mẹ mong muốn. Những lưu ý về dinh dưỡng dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể chuẩn bị cho bé một năm học vui vẻ, khỏe mạnh.

70% NGUỒN DINH DƯỠNG CUNG CẤP CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG HỌC

Lo sợ chế độ ăn dinh dưỡng tại trường không đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé, nên nhiều mẹ chọn cách cho bé ăn nhiều ở nhà vào bữa tối để bù lại những thiếu hụt khi ăn uống ở trường như một giải pháp tạm thời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, quan niệm trên là sai lầm. Bữa ăn quá nhiều chất bổ vào buổi tối sẽ khiến trẻ khó tiêu, khó ngủ. Ngoài ra, khi bị ép ăn quá nhiều, vượt quá yêu cầu của cơ thể, trẻ có nguy cơ bị béo phì.

Thực tế, trẻ dành đến 2/3 thời gian biểu trong ngày sinh hoạt tại trường học, vì vậy chú trọng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ tại trường học là điều mà mẹ nên xem trọng. Ngoài ra, mẹ cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức, mẹo nhỏ trong việc chuẩn bị khẩu phần ăn cho bé.

Những lưu ý về dinh dưỡng sẽ của mẹ sẽ giúp con học tập và vui chơi tốt hơn

TUYỆT CHIÊU DINH DƯỠNG CHO BÉ

“Chung tay” với giáo viên chú ý về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ

Ngày đầu tiên trường rất bận rộn. Lịch sinh hoạt thường chưa ổn định nên nhiều cô giáo sẽ cho trẻ uống sữa thay vì chuẩn bị các món ăn sáng cho bé. Việc quan trọng là các mẹ phải phối hợp chặt chẽ ngay từ đầu với các cô giáo đứng lớp để cho dù là có cho trẻ ăn nhẹ hay uống sữa thì cũng phải đảm bảo được các dưỡng chất và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Các mẹ cũng nên nắm về thực đơn hàng ngày trên lớp của trẻ để có những bổ sung phù hợp cho các khẩu phần ăn ở nhà.

Giải tỏa tâm lý cho bé sau khi tan trường

Tâm lý của bé sau khi tan học là muốn thoài mái vui chơi, mà nhiều lúc sẽ không chú tâm đến việc ăn uống. Vì vậy, thay vì vội ép bé ngồi vào bàn ăn, cha mẹ có thể dành thời gian hỏi thăm về thầy cô giáo, về lớp của bé có những ai, bạn bè như thế nào… Rồi sau đó mới cùng bé ăn bữa ăn gia đình.. (do nhiều yếu tố).

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng phải tạo cho bé lịch sinh hoạt tại nhà tương tự như ở trường. Điều này sẽ giúp bé quen dần với nề nếp của trường. Sự hòa nhập nhanh tạo cho trẻ thói quen ăn uống tốt hơn.

Cân nhắc các sản phẩm dinh dưỡng bổ trợ

Đặc biệt, trong những tuần đầu, nhiều em nhỏ chưa quen với việc tự ăn hoặc vẫn giữ thói quen ở nhà dẫn đến tình trạng ăn chậm. Với những trường hợp này, ngoài việc nhắc nhở, bạn nên cho trẻ mang theo đến lớp những thức ăn nhẹ như bánh mỳ hay 1 hộp sữa pha sẵn để trẻ vẫn có thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động học tập và khám phá tại trường.

Ngày nay, các sản phẩm dinh dưỡng bổ trợ cho trẻ khá đa dạng, đặc biệt là sữa. Tuy nhiên, các mẹ cần ưu tiên chọn những sản phẩm sữa được chứng minh lâm sàng tốt cho trẻ bởi đây là tiêu chí vàng giúp các mẹ lựa chọn đúng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, an toàn và hiệu quả cho nhu cầu phát triển của trẻ.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top