Giữ thực phẩm an toàn khi đi dã ngoại

Ngày đăng: 20/12/2023 - Lượt xem: 897

Làm thế nào để giữ thực phẩm an toàn và tươi ngon khi bạn đi dã ngoại cùng người thân và bạn bè? Khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời, chúng ta rất dễ bỏ qua các bước đảm bảo an toàn thực phẩm thông thường và có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Sau đây là những bí quyết giúp bạn có được những bữa ăn an toàn khi bạn đi dã ngoại

1. Làm sạch thực phẩm trước khi đi dã ngoại

Làm sạch thực phẩm sẽ dùngkhi đi dã ngoại. Rửa kỹ trái cây tươi (kể cả những loại có vỏ) và rau dưới vòi nước chảy trước khi đóng gói vào hộp mát.

Rửa tay trước khi chuẩn bị thực phẩm cho chuyến dã ngoại và trước khi ăn giữ tay sạch sẽ. Nếu không thể rửa tay tại địa điểm dã ngoại, hãy dùng khăn ướt để lau tay. Sau đó dùng chất khử trùng để làm sạch tay trước khi dùng thực phẩm.

2. Bảo quản lạnh đồ ăn phục vụ cho chuyến dã ngoại của bạn

Thời gian từ khi chuẩn bị món ăn đến khi ăn có thể bảo quản dài hơn bình thường khi bạn đi dã ngoại. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để các thức ăn cần mang đi trong chuyến đi dã ngoại nguội và giữ chế độ làm mát, như các loại: thực phẩm có hạn sử dụng, món ăn đã nấu chín, salad và bánh mỳ đã chuẩn bị sẵn, các sản phẩm sữa và các loại gia vị ăn liền (nước chấm, các loại nước xốt).

Bạn nên đặt những thực phẩm này vào hộp hoặc túi mát có chứa đá hoặc túi gel đông lạnh và ở nhiệt độ dưới 8°C để ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

3. Gói lại những đồ ăn còn lại trong chuyến đi dã ngoại để sử dụng tiếp sau chuyến đi

Sau khi bạn đã dùng xong bữa ăn ngoài trời cùng bạn bè và người thân, nếu không dùng hết lượng thực phẩm mang theo, bạn nên cho vào hộp giữ mát để bảo quản. Nếu thời gian không vượt quá 4h và thức ăn vẫn còn đảm bảo nhiệt độ mát đủ an toàn thì bạn có thể cho phần thức ăn này vào tủ lạnh. Nếu quá thời gian trên, bạn nên vất bỏ vì thực phẩm có thể không còn an toàn.

(Ảnh sưu tầm và biên tập từ trang thông tin của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Vương quốc Anh)

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top