Một số lưu ý khi đặt dịch vụ giao thực phẩm chế biến sẵn

Ngày đăng: 21/12/2022 - Lượt xem: 1854

Vào những ngày nghỉ lễ hay lễ hội, có rất nhiều người muốn đặt đồ ăn sẵn cho những bữa tiệc tại cơ quan hay văn phòng vì sự linh hoạt và tiện ích. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, chúng ta cần phải lưu ý những biện pháp an toàn thực phẩm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này.

Việc đầu tiên, các bạn cần phải lựa chọn những nhà cung cấp thực phẩm đáng tin cậy. Đối với đơn đặt hàng số lượng lớn, cần phải xem xét năng lực cung cấp của nhà cung cấp có thể xử lý đơn hàng được đầy đủ không.

Đối với việc lựa chọn thực phẩm, chúng ta nên cố gắng đặt những thực phẩm đã được nấy chín kỹ. Với các loại thực phẩm sống rủi ro cao như sashimi và sushi, cần phải tìm hiểu và hỏi kỹ nhà cung cấp thực phẩm về cách vận chuyển và quy trình để đảmbảo thực phẩm được bảo quản lạnh dưới 40C hoặc thấp hơn. Đối với các món nóng nên giữ ở nhiệt độ 60℃ trở lên trong quá trình vận chuyển. Sắp xếp đồ ăn được giao vào thời gian thích hợp để khách có thể dùng đồ ngay ngay sau khi nhận thực phẩm. Việc bảo quản kéo dài ở nhiệt độ phòng có thể làm tăng nguy cơ phát triển của các loại vi khuẩn, do vậy không nên để thực phẩm ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Các món ăn nguội nên giữa ở nhiệt độ 40C trở xuống, trong khi thực phẩm phụ vụ nóng ở nhiệt độ từ 600C trở lên trên các thiết bị hâm nóng.

Ngoài những mẹo an toàn thực phẩm trên, chúng ta nên lưu ý đến điều kiện vệ sinh của dụng cụ sử dụng thực phẩm. Các đồ dùng không sử dụng như bát đĩa, dao, thìa nên được cất trong hộp sạch, Nên sử dụng các dụng cụ riêng biệt để phân loại thực phẩm khác nhau tránh lâu nhiễm chéo.

Hơn nữa, chúng ta cần thực hiện tốt vệ sinh cá nhân rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Cuối cùng, luôn áp dụng thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách tránh các loại thực phẩm nhiều đường, chất béo và muối. Nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng trong khi thưởng thức những ngày nghỉ và lễ hội.

(Ảnh sưu tầm và bài viết dịch từ trang https://www.cfs.gov.hk/english/whatsnew/whatsnew_sfst/whatsnew_sfst_Careful_Planning_for_Food_Delivery_Services.html)

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top