Những thói quen ăn sáng tốt để giảm lượng đường trong máu

Ngày đăng: 28/07/2022 - Lượt xem: 511

Uống nước

Uống đủ nước giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm loãng lượng đường trong máu của chúng ta. Trên thực tế, lượng đường trong máu cao và tình trạng mất nước đi đôi với nhau.

Chuyên gia dinh dưỡng Justine Chan – thuộc ban cố vấn dinh dưỡng của Eat This giải thích, "Uống nước có thể ngăn lượng đường trong máu trở nên cô đặc, có thể làm giảm lượng đường trong máu. Khi bạn uống nhiều nước hơn, bạn cũng có thể kiểm soát cảm giác thèm ăn và giảm lượng đồ uống có đường".

Ăn sáng

Một số người nhận thấy rằng họ không ăn càng lâu, lượng đường trong máu của họ càng tiếp tục tăng. Quá trình này được gọi là quá trình tạo gluconeogenesis, hay quá trình tạo ra lượng đường trong máu được lưu trữ trong gan để giữ cho mức năng lượng tăng lên mà không cần thức ăn.

Chú trọng tới Protein

Việc bắt đầu ngày mới với một bữa ăn giàu protein đã được chứng minh là có thể giúp ổn định lượng đường trong máu trong suốt cả ngày. Một trong những cơ sở khoa học ủng hộ điều này là do protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa và lượng đường trong máu không tăng ngay lập tức.

Một bữa sáng giàu protein tạo ra một nguồn năng lượng nhỏ giọt đều đặn và chậm rãi có tác dụng kéo dài cả ngày.

Chuyên gia dinh dưỡng Michelle Caravella giải thích: "Kết hợp thực phẩm giàu protein vào bữa sáng của bạn, như trứng với bánh mì nướng ngũ cốc, giúp cơ thể giảm lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn".

Chuyên gia dinh dưỡng Mara McStay đưa ra ví dụ về ý tưởng bữa sáng đầy protein: "Trứng, sữa chua Hy Lạp hoặc sinh tố với bột protein đều là những lựa chọn giàu protein tuyệt vời".

Đi dạo sau khi ăn sáng

Việc vận động cơ bắp của chúng ta sau khi ăn sáng có thể giúp cơ thể ta giảm lượng đường trong máu.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ cần đi bộ 2 phút sau bữa ăn cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu đáng kể.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top