Những thực phẩm có ích cho người bị huyết áp thấp

Ngày đăng: 01/07/2016 - Lượt xem: 15649

Huyết áp thấp kéo dài sẽ khiến máu không lưu thông được đến nhiều phần khác nhau của cơ thể và đặt các cơ quan nội tạng như tim và gan trong tình trạng nguy hiểm.

Thường chúng ta lo ngại huyết áp cao mà không để ý đến huyết áp thấp, vốn có thể gây chóng mặt, sợ lạnh, khó thở và mệt mỏi triền miên. Huyết áp thấp kéo dài sẽ khiến máu không lưu thông được đến nhiều phần khác nhau của cơ thể và đặt các cơ quan nội tạng như tim và gan trong tình trạng nguy hiểm. 
Củ dền

Nước ép từ củ dền tốt cho sức khỏe và cũng giúp đối phó với các vấn đề huyết áp. Do đó, bạn uống nước ép từ củ dền 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối.
Nước muối

Muối chứa sodium, có tác dụng tăng huyết áp. Thêm một ít muối vào một ly nước và uống hỗn hợp này. Tuy nhiên, không nên lạm dụng liệu pháp này vì quá nhiều muối lại gây hại cho sức khỏe.

Nho khô

Ngâm một ít nho khô vào chén nước mỗi đêm. Sau khi thức dậy vào buổi sáng, ăn nho khô và uống hết nước.
Chanh

Nếu huyết áp thấp là do mất nước, nước chanh có thể giúp bạn cải thiện huyết áp. Bạn có thể uống nước mía hòa chút nước cốt chanh, theo trang tin Boldskydẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.
Nước cà rốt

Một ly nước ép cà rốt có thêm hai giọt mật ong là một biện pháp cải thiện huyết áp tốt.
Hạnh nhân

Mỗi đêm, ngâm 3 hạnh nhân vào sữa và đến sáng hôm sau thì đánh nhuyễn vào buổi sáng và uống cùng với một ly sữa.

Theo thanhnien.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top