Thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn ấm hơn trong mùa đông

Ngày đăng: 16/12/2022 - Lượt xem: 941

Thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng tới cơ thể bạn. Khi nhiệt đột giảm và thời tiết bắt đầu lạnh, hãy cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng thực phẩm có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể và khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn. Dưới đây là một số thực phẩm bổ dưỡng có thể giữ ấm bạn trong thời tiết giá lạnh.

Sinh nhiệt trong cơ thể

Thực phẩm mất nhiều thời gian tiêu hóa hơn có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể và giúp bạn cảm thấy ấm hơn. Nghiên cứu cho thấy quá trình sinh nhiệt là quá trình cơ thể bạn tạo ra nhiệt do chuyển hóa thức ăn. Bạn nên an những chất béo lành mạnh, protein và carbohydrate, những thực phẩm này mất nhiều thời gian tiêu hóa hơn.

Ăn chuối

Chuối có nhiều vitamin B và magie, rất quan trọng để tuyến giáp và tuyến thượng thận của bạn hoạt động tốt. Những tuyến này giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Chuối cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng và duy trì trí nhớ của bạn, bên cạnh những lợi ích sức khỏe khác.

Uống trà gừng

Trà gừng nóng có thể giúp cơ thể bạn cảm thấy ấm áp trong ngày lạnh. Gừng được biết đến là loại thực phẩm  tốt cho sức khỏe, giúp tiêu hóa và có thể kích thích sinh nhiệt.

Ăn yến mạch

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng nóng hổi gồm yến mạch hoặc các loại cháo khác. Yến mạch là một nguồn ngữ cốc nguyên hạt và chất xơ rất tốt. Chất xơ có thể cải thiện lượng cholesterol của bạn và giúp bạn cảm thấy no. Ngoài việc giữ cho bạn no và ấm, yến mạch còn có đầy đủ các chất dinh dưỡng khác.

Uống cà phê

Một trong những lợi ích của việc uống cà phê là có chứa caffeine. Caffeine làm tăng sự trao đổi chất cảu bạn, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn.

Ăn thịt đỏ

Ăn thịt đỏ chẳng hạn như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn là nguồn cung cấp sắt dồi dào. Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể bạn. Những người có lượng sắt thấp có thể nhận thấy bàn chân và bàn tay lạnh hoặc dễ cảm thấy mệt mỏi. Ăn thịt đỏ cũng cso thể cũng cấp vitamin B12, góp phần giúp các dây thần kinh khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch tốt.

Ăn khoai lang

Khoai lang và các loại rau củ khác cần nhiều năng lượng hơn trong quá trình tiêu hóa, làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Chứa nhiều vitamin A, vitamin C và kali, khoai lang có thể bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cho bữa ăn mùa đông ấm áp. Khoai lang cũng rất tốt cho sức khỏe đôi mắt của bạn.

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cần uống đủ nước, nước sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Tránh những đồ uống có cồn, vì bạn chỉ cảm thấy ấm trong khi vừa uống rượu nhưng không thể giúp ấm cơ thể kéo dài và nếu uống quá nhiều rượu, sẽ có hại có sức khỏe.

 (Lược dịch từ bài viết đăng tại Posted in Health TipsNutrition and tagged health tipsnutrition)

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top