Thực phẩm hỗ trợ phổi của bạn khỏe mạnh

Ngày đăng: 19/04/2023 - Lượt xem: 1003

Để giữ cho cơ thể của chúng ta hoạt động tốt, sức khỏe lá phổi rất quan trọng. Đó là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể giúp cơ thể chúng ta hoạt động hiệu quả. Nếu bạn bị thiếu oxy thì nó có thể nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn dẫn đến các bệnh và bệnh hô hấp nghiêm trọng bao gồm viêm phổi, COPD và hen suyễn. Những bệnh này làm phổi yếu và gây khó thở. Một cách tốt để giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh là bằng chế độ ăn uống lành mạnh. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh là đầu tư dài hạn để nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Nước

Nước rất cần thiết cho phổi khỏe mạnh. Phổi khô dễ bị kích thích. Mỗi ngày bạn nên cố gắng uống từ sáu đến tám cốc nước

Cá béo

Cá giàu chất béo là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời cho phổi khỏe mạnh vì chúng chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao có liên quan đến sức khỏe phổi.

Táo

Táo là thực phẩm cho người lớn muốn phổi khỏe mạnh. Táo có hiệu quả cho người lớn muốn tập trung vào sức khỏe phổi. Một nhóm nghiên cứu từ Trường Y Bệnh viện St George, London, đã nghiên cứu chế độ ăn kiêng và chức năng phổi của hơn 2.500 nam giới trong độ tuổi 45-49. Họ phát hiện ra rằng chức năng phổi tốt có liên quan đến việc hấp thụ nhiều vitamin C, E và beta-carotene, trái cây họ cam quýt, táo và nước ép trái cây.

Quả mơ

Quả mơ có liên quan đến phổi khỏe mạnh do hàm lượng vitamin A của chúng. Văn phòng Dành cho chế độ ăn đặc biệt đã đưa ra khuyến cáo rằng vitamin A hỗ trợ rất tốt đường hô hấp và có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng phổi.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau xanh chống oxy hóa cao với các đặc tính phụ thuộc NRF2. Do đó, theo EduBook, đây là một trong những loại rau xanh tốt nhất cho sức khỏe phổi, đặc biệt là ở những người bị rối loạn phổi tắc nghẽn mạn tính.

Gia cầm

Gà, gà tây và các loại gia cầm nhỏ khác có thể có lợi cho phổi của bạn. Văn phòng Dành cho chế độ ăn đặc biệt, những thực phẩm này có hàm lượng vitamin A tăng cường sức khỏe phổi và cơ thể bạn có thể hấp thụ các phiên bản vitamin A từ động vật tốt hơn từ thực vật.

Quả óc chó

Quả óc chó là nguồn cung cấp axit béo omega-3 chay. Ăn khẩu phần thường xuyên của quả óc chó - khoảng một nắm mỗi ngày - có thể giúp chống hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp khác theo "Tạp chí của Trường đại học dinh dưỡng Hoa Kỳ."

Đậu

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, đậu có thể hỗ trợ sức khỏe phổi.

Quả Việt quất

Quả Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, ngoài ra nho và dâu tây cũng rất tốt cho phổi.

 

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và thực phẩm tốt cho phổi, chúng ta có thể tập luyện thở thông qua các bài tập thể dục và thể thao, giúp mọi người có thể đạt được sức khỏe tốt nhất. Bằng cách cải thiện hơi thở, bạn tăng sức chịu đựng, điều đó có nghĩa là bạn có thể tập luyện chăm chỉ và có một cơ thể khỏe mạnh.

(Theo Power Breathe)

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top