Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa

Ngày đăng: 06/03/2016 - Lượt xem: 13035

Khoai lang, tỏi, sữa chua, trà xanh… là những thực phẩm cần thiết khi thời tiết giao mùa, giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh các bệnh thường gặp.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 1

Sữa chua: Sử dụng ít nhất 200g sữa chua mỗi ngày sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch và phòng tránh các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa. Trong sữa chua có chứa hàng triệu vi khuẩn sống lên men, a-xít lactic và protein… kích thích tiêu hóa, chống đầy bụng, tăng cường miễn dịch, phòng tránh bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 2

Gừng: Gừng có tính cay nóng, là một dược phẩm giúp phòng ngừa và điều trị một số bệnh thường gặp khi thay đổi thời tiết. Nên thường xuyên bổ sung gừng vào bữa ăn thường ngày để tránh nguy cơ mắc ung thư, phòng ngừa cảm cúm và cải thiện hệ miễn dịch.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 3

Thịt bò: Thịt bò và các loại thịt đỏ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao đặc biệt là sắt, kẽm và protein có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng cường sản sinh các tế bào máu đỏ. Nên thường xuyên sử dụng thịt bò trong bữa ăn hàng ngày trừ trường hợp những người bắt buộc ăn kiêng.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 4

Tỏi: Trong tỏi có chứa selen, các nguyên tố vi lượng, vitamin A, C và tinh dầu tỏi có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống ung thư, phòng ngừa cảm cúm, kháng khuẩn, chống viêm, giúp tăng cường tuần hoàn máu. Có thể dùng tỏi trực tiếp thực phẩm này làm bài thuốc chữa các bệnh đường hô hấp, nghẹt thở, cảm cúm một cách hữu hiệu.


Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 5

Lê: Lê chứa nhiều vitamin, chất xơ, hàm lượng nước cao, các chất vi khoáng có tác dụng giải nhiệt, dưỡng huyết, nhuận phế, tiêu đờm… giúp tăng cường miễn dịch và phòng các bệnh thường gặp khi thay đổi thời tiết.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 6

Các loại quả họ cam: Trong loại quả này chứa nhiều vitamin C, chất xơ giúp chống lại sự hoạt động của vi khuẩn, ngăn mầm bệnh và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, loại quả này còn giúp phòng chống nguy cơ bị dị ứng, nhất là dị ứng da và mề đay khi thay đổi thời tiết. Thực phẩm này còn có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 7

Nấm: Nấm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein tự nhiên và một lượng lớn vi khuẩn lên men có tác dụng kích thích tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Không chỉ có vậy, nấm còn có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể phản kháng lại với vi khuẩn và mầm bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 8

Mật ong: Thường xuyên sử dụng mật ong vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh cảm cúm, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Top thực phẩm không thể bỏ qua giúp phòng bệnh khi giao mùa - ảnh 9

Trà: Cả trà xanh và trà đen đều có tác dụng tốt với sức khỏe. Trong trà có chứa hàm lượng cao các amino a-xít giúp tăng cường sức đề kháng, các chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, sử dụng 5 tách trà tương đương 300ml trà mỗi ngày giúp phòng tránh nguy cơ bị vi rút xâm nhập cao gấp 10 lần so với thông thường.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Hồng Anh - Suckhoedoisong.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top