Nhằm tổng kết kết quả đạt được trong năm 2024 và tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, đảm bảo thực phẩm lưu thông trên thị trường là sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong năm 2025.
Sáng ngày 10/01/2025, Sở An toàn thực phẩm thành phố đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
Hội nghị Tổng kết công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2025
Đến tham dự hội nghị có Bà Trần Thị Diệu Thúy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, các ông, bà đại diện cho các Sở, Ban, Ngành trong Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Giám đốc Sở An toàn thực phẩm, Ông Lê Minh Hải – Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm, các ông, bà đại diện cho các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở An toàn thực phẩm cùng đại điện Thành phố Thủ Đức và 21 Quận, Huyện.
Hội nghị đã nghe Ông Dương Phát Chiếu – Trường phòng Kế hoạch – Tài chính thông qua báo cáo hoạt động năm 2024 của Sở An toàn thực phẩm và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2025.
Hội nghị đã nghe Ông Dương Phát Chiếu – Trường phòng Kế hoạch – Tài chính thông qua báo cáo hoạt động năm 2024 của Sở An toàn thực phẩm và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2025.
Ông Dương Phát Chiếu – Trường phòng Kế hoạch – Tài chính thông qua báo cáo hoạt động năm 2024 của Sở An toàn thực phẩm và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2025
Trong năm 2024 Sở An toàn thực phẩm đã thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: tổ chức 124 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm với 13.635 người tham dự, thực hiện 481.500 ấn phẩm truyền thông; triển khai 100% TTHC tiếp nhận trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của Thành phố; Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của Sở ATTP năm 2024; tiến hành kiểm tra 15.769 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2023 (14.280 cơ sở); tiến hành lấy 5.312 mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP (hóa lý, vi sinh) đối với sản phẩm thủy sản sống, tươi, ướp đá, bảo quản lạnh; có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với các lễ hội, sự kiện có phục vụ ăn uống diễn ra trên địa bàn; ....
Tại hội nghị đại diện các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở An toàn thực phẩm đã báo cáo tham luận về lĩnh vực phụ trách.
Tại hội nghị đại diện các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở An toàn thực phẩm đã báo cáo tham luận về lĩnh vực phụ trách.
Ông Lê Huỳnh Long – Trưởng phòng Cấp phép báo cáo tham luận
Sở ATTP TP Hồ Chí Minh
Bình luận