Vui “mùa tựu trường” và những lưu ý dinh dưỡng cho trẻ

Ngày đăng: 04/10/2016 - Lượt xem: 12535

Ba tháng nghỉ hè chính là khoảng thời gian bé có những thay đổi trong thói quen sinh hoạt ăn uống, vì vậy khó tránh khỏi việc bé sẽ cảm thấy uể oải khi trở lại trường học. Trên thực tế, trẻ em dành 2/3 thời gian trong ngày sinh hoạt tại trường. Do đó, nắm vững những lưu ý về dinh dưỡng dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể chuẩn bị cho bé một khởi đầu năm học mới vui vẻ, khỏe mạnh.

70% NGUỒN DINH DƯỠNG CUNG CẤP CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG HỌC

Nhiều bậc cha mẹ lo sợ những sự thay đổi đột ngột về lịch sinh hoạt có thể khiến con mình trở lại trường học trong tâm lý căng thẳng, mệt mỏi; dẫn đến ảnh hưởng khẩu vị và thói quen ăn uống của bé. Vì vậy, mẹ chọn cách cho bé ăn nhiều ở nhà để bù lại những thiếu hụt khi ăn uống ở trường như một giải pháp tạm thời.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, quan niệm trên là sai lầm. Bữa ăn quá nhiều chất bổ vào buổi tối sẽ khiến trẻ khó tiêu, khó ngủ. Ngoài ra, khi bị ép ăn quá nhiều, vượt quá yêu cầu của cơ thể, trẻ có nguy cơ bị béo phì.

Thực tế, trẻ dành đến 2/3 thời gian biểu trong ngày sinh hoạt tại trường học, vì vậy chú trọng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ tại trường học là điều mà mẹ nên xem trọng. Ngoài ra, mẹ cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức, mẹo nhỏ trong việc chuẩn bị khẩu phần ăn cho bé. 

Những lưu ý về dinh dưỡng sẽ của mẹ sẽ giúp con học tập và vui chơi tốt hơn

TUYỆT CHIÊU DINH DƯỠNG CHO BÉ

- “Chung tay” với giáo viên chú ý về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ

Ngày đầu tiên trường rất bận rộn. Lịch sinh hoạt thường chưa ổn định nên nhiều cô giáo sẽ cho trẻ uống sữa thay vì chuẩn bị các món ăn sáng cho bé. Việc quan trọng là các mẹ phải phối hợp chặt chẽ ngay từ đầu với các cô giáo đứng lớp để cho dù là có cho trẻ ăn nhẹ hay uống sữa thì cũng phải đảm bảo được các dưỡng chất và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Các mẹ cũng nên nắm về thực đơn hàng ngày trên lớp của trẻ để có những bổ sung phù hợp cho các khẩu phần ăn ở nhà.

- Giải tỏa tâm lý cho bé sau khi tan trường

Tâm lý của bé sau khi tan học là muốn thoài mái vui chơi, mà nhiều lúc sẽ không chú tâm đến việc ăn uống. Vì vậy, thay vì vội ép bé ngồi vào bàn ăn, cha mẹ có thể dành thời gian hỏi thăm về thầy cô giáo, về lớp của bé có những ai, bạn bè như thế nào… Rồi sau đó mới cùng bé ăn bữa ăn gia đình.. (do nhiều yếu tố).  .

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng phải tạo cho bé lịch sinh hoạt tại nhà tương tự như ở trường. Điều này sẽ giúp bé quen dần với nề nếp của trường. Sự hòa nhập nhanh tạo cho trẻ thói quen ăn uống tốt hơn.

- Cân nhắc các sản phẩm dinh dưỡng bổ trợ

Đặc biệt, trong những tuần đầu, nhiều em nhỏ chưa quen với việc tự ăn hoặc vẫn giữ thói quen ở nhà dẫn đến tình trạng ăn chậm. Với những trường hợp này, ngoài việc nhắc nhở, bạn nên cho trẻ mang theo đến lớp những thức ăn nhẹ như bánh mỳ hay 1 hộp sữa pha sẵn để trẻ vẫn có thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động học tập và khám phá tại trường.

Ngày nay, các sản phẩm dinh dưỡng bổ trợ cho trẻ khá đa dạng, đặc biệt là sữa. Tuy nhiên, các mẹ cần ưu tiên chọn những sản phẩm sữa được chứng minh lâm sàng tốt cho trẻ bởi đây là tiêu chí vàng giúp các mẹ lựa chọn đúng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, an toàn và hiệu quả cho nhu cầu phát triển của trẻ.

 

ĐỘT PHÁ MỚI CỦA SẢN PHẨM ENFA A+ CHO BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TỐT HƠN

Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam giới thiệu A+360o Brain Plus với công thức thức cải tiến mới, chứa hàm lượng đúng DHA, bổ sung chất sơ PDX & GOS cùng những dưỡng chất thiết yếu khác, được chứng minh lâm sàng giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn.

Enfagrow A+ pha sẵn tiện dụng mọi lúc mọi nơi, cho bé vui mùa tựu trường và giúp phát triển trí não tốt hơn 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
206,798,164
Trong tháng
2,017,140
Hôm nay
12,960
Đang Online
675
Back To Top