Thực hiện kế hoạch số 76/KH-SYT ngày 21/7/2016 của Sở Y tế về kế hoạch triển khai công tác kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2016.
Theo Quyết định trên ngày 8- 14- 16/9/2016 đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát ATTP tại chợ Vũng Tàu, chợ Rạch Dừa và chợ Bà Rịa. Đoàn đã tiến hành thực hiện kiểm tra nhanh một số chỉ tiêu hàn the và foocmon trong thực phẩm. Trong 03 ngày tổng số mẫu được kiểm nghiệm nhanh là 219 mẫu thực phẩm gồm ( giò lụa, chả chiên, giò thủ, mì căn, cá, tôm, bạch tuộc, thịt heo, mọc, mì tươi, tàu hũ ky, bún, phở, bánh hỏi, bánh canh, hủ tiếu....), kết quả có 10 mẫu test dương tính với hàn the ( 1 mẫu tàu hũ ky lá, 1 mẫu giò thủ, 1 mẫu giò lụa, 3 mẫu mì căn, 4 mẫu mì tươi) và 4 mẫu nghi ngờ dương tính với foocmon (4 mẫu tôm lột). Đoàn đã tiêu huỷ các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
Việc kiểm tra góp phần nâng cao ý thức chấp hành của các chủ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ về các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, kịp thời, phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra thực phẩm tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh.
Chi Cục Bà Rịa - Vũng Tàu
Bình luận