Tại lớp tập huấn, các học viên đã thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Lãnh đạo Chi cục đã giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp và quán triệt các quy định liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm như: Nghị định 67/2016/NĐ-CP Quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Thông tư 17/2016/TT-BYT Quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế; Thông tư 48/2015/TT-BYT Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế và Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Qua đó, nhằm trang bị và nâng cao kiến thức cho chủ cơ sở và người quản lý doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm./.
Chi cục ATVSTP Bắc Ninh
Bình luận