Trong năm, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Bến Tre đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành từ cấptỉnh, cấp huyện, cấp xã kiểm tra hơn 25.000 lượt/ 8.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, 80% số cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu. Kết quả giám sát an toàn thực phẩm phát hiện 15/280 mẫu có chất cấm như: Salmonella, vàng ô, khuẩn e.coli…. Qua kiểm tra nhắc nhở, cảnh cáo và xử phạt hơn 1.200 cơ sở với số tiền gần 450 triệu đồng. Trong năm, xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số 122 người mắc.
Tại Hội nghị ông Võ Hồng Khanh phó giám đốc Sở Y tế, phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Bến Tre phát biểu chỉ đạo với các nội dung: Tăng cường nâng cao ý thức trách nhiệm năng lực quản lý; đẩy mạnh công tác kiểm tra , thanh tra ; phát huy đa dạng công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh…Phấn đấu thực hiện công tác không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên 30 người, tăng cường công tác truyền thông nhất là trong đợt Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội xuân 2017.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Bến Tre
Bình luận