Từ ngày 28 tháng 12 năm 2016 đến ngày 11 tháng 01 năm 2017, Chi cục đã triển khai kế hoạch “ Tập huấn nâng cao năng lực quản lý công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ Ban chỉ đạo tuyến huyện, xã”. Thành phần tham dự tại tuyến huyện gồm Trưởng BCĐ LN về VSATTP; Lãnh đạo Phòng Y tế; Lãnh đạo Trung tâm Y tế; Cán bộ chuyên trách của Phòng và Trung tâm Y tế. Tại tuyến xã gồm: Chủ Tịch hoặc Phó chủ tịch UBND phụ trách công tác VSATTP; Trưởng Trạm Y tế; Thành viên Đoàn kiểm tra LN về VSATTP, với hơn 1.360 người tham dự.
Nội dung tập huấn với các nội dung chính là phổ biến các Thông tư, Nghị định và các công văn chỉ đạo mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm như: Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư số 48/2015/TT – BYT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ Y tế về việc quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Bên cạnh những nội dung chính trong chương trình tập huấn, lãnh đạo Chi cục còn giải đáp những vướng mắc trong công tác quản lý cũng như trong kiểm tra ATTP. Lớp tập huấn đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Đây là hoạt động được triển khai thường xuyên hàng năm góp phần nâng cao kiến thức và hoạt động quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Bình Định
Bình luận