Từ ngày 24/8 đến ngày 27/9/2016 tại 09 huyện/thị/thành phố Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các Phòng Y tế và Trung tâm Y tế tổ chức 09 Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm với sự tham dự 755 thành viên Ban chỉ đạo tuyến huyện/thị/thành phố và xã/phường/thị trấn.
Hội nghị đã triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của chính phủ; Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT; Chỉ thị số 13/CT-Tg của Thủ tướng chính phủ ngày 09/5/2016; Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND tỉnh Bình Dương; Quyết định 1506/QĐ-UBND ngày 15/6/2015 của UBND tỉnh Bình Dương; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế…
Sau Hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo tuyến huyện/thị/thành phố và xã phường/thị trấn cùng Báo cáo viên đã thảo luận các vấn đề về nội dung báo cáo, những khó khăn vướng mắc khi thực hiện các quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và các giải pháp nâng cao công tác quản lý ATTP. Với mong muốn của các thành viên Ban chỉ đạo là sau Hội nghị: Tăng cường phối hợp với các ngành trong công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra, giám sát thực phẩm, kịp thời cảnh báo cho người dân các vấn đề về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời yêu cầu thường xuyên tổ chức Hội nghị, tập huấn để cập nhật các văn bản quy phạm phạm pháp luật, nâng cao kiến thức và tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Dương
Bình luận