Tại buổi hội thảo các đại biểu được nghe và thảo luận các nội dung xoay quanh giải pháp nâng cao năng lực tổ chức bếp ăn trường học như: Cơ sở lý thuyết của hệ thống quản lý chất lượng theo hướng HACCP; các chương trình tiên quyết; khảo sát thực tế ban đầu; thiết lập hệ thống quản lý chất lượng theo qui trình HACCP trong chế biến suất ăn; chuẩn bị và ứng phó với vụ ngộ độc thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm.
Qua hội thảo nhằm đánh giá tình hình bảo đảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và đề ra các giải pháp quản lý, biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể và nâng cao điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục qua đó góp phần cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường mẫu giáo mầm non trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
BSCK2. Nguyễn Văn Đạt
Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Bình Dương
Bình luận