Ngày 12/12/2016 Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã thực hiện kiểm tra công tác an toàn thực phẩm năm 2016 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang.
(BS.CKII. Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng chi cục ATVSTP Tuyên Quang báo cáo công tác triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng VSATTP năm 2016).
Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã nghe Bác sĩ CKII. Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng chi cục ATVSTP Tuyên Quang báo cáo tóm tắt công tác triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng VSATTP năm 2016. Trong năm qua Chi cục đã tham mưu tốt cho Sở Y tế, UBND tỉnh về công tác an toàn thực phẩm. Đặc biệt UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của thủ thướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang và kiện toàn Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm; Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành các kế hoạch, quyết định thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong các đợt cao điểm trong năm. Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát mối nguy và điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn đúng quy định; triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 tại Chi cục, các thủ tục hành chính được triển khai giải quyết theo cơ chế một cửa.
Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã kiểm tra các nội dung triển khai công tác bảo đảm ATTP tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang và căn cứ vào bảng điểm kiểm tra chéo do Cục ATTP ban hành để đối chiếu và thực hiện chấm điểm. Kết quả: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai thống nhất chấm tổng số điểm kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang là 97/105 điểm, xếp loại xuất sắc (điểm đạt 94, điểm thưởng 03)./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang
Bình luận