Ngày 14 tháng 12 năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đăk Nông, do Ông Nguyễn Tấn Thành – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm Trưởng đoàn, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Đăng ký và Chứng nhận sản phẩm làm thư ký và các thành viên tham gia là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn của Chi cục ATVSTP Đăk Nông.
Tại buổi làm việc bác sỹ CKI, Phan Thanh Dũng, Chi cục trưởng chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình phước báo cáo tóm tắt công tác triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng VSATTP năm 2017.
Sau khi Nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 của Chi cục Bình Phước cho Đoàn về những mặt đạt được cũng như khó khăn tồn tại và những đề xuất kiến nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đăk Nông đã có những phát biểu ghi nhận. Sau đó đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra đối với công tác chuyện môn tại chi cục Bình Phước.
Đoàn kểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đăk Nông đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu hồ sơ các mục trong bảng điểm kiểm tra gồm 2 phần chính là công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả thực hiện.
1. Công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo: hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành các cấp; kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; công tác sơ kết, tổng kết, hội thảo; công tác chỉ đạo tuyến và đào tạo nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn;
2. Kiểm tra thực hiện các nhiệm vụ được giao: Công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công tác quản lý sử dụng kinh phí; công tác thống kê, báo cáo; công tác Thông tin, giáo dục và truyền thông; công tác giám sát ngộ độc thực phẩm và cảnh báo nguy cơ; công tác kiểm nghiệm; công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật; công tác kiểm tra, thanh tra; công tác xây dựng mô hình điểm.…
Kết quả, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước đạt 100 điểm (97 điểm chuẩn và 3 điểm thưởng), xếp loại Xuất sắc. Cũng tại buổi làm việc, hai đơn vị cũng đã trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động tại đơn vị mình nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP ở địa phương.
Chi cục An tòan vệ sinh thực phẩm Bình Phước
Bình luận