Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật về thực trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong 3 năm gần đây; thực trạng ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên; năng lực phòng chống ngộ độc thực phẩm của địa phương; nhận thức về ngộ độc thực phẩm và được trang bị thêm kiến thức về các bước xử trí vụ ngộc độc thực phẩm nói chung, ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên nói riêng; đối tượng, phương pháp điều tra ngộ độc thực phẩm…
Bs. Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng, phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.
Cũng qua lớp tập huấn, các học viên đã được thực hành về điều tra thực trạng ngộc độc thực phẩm và ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên; năng lực và nguồn lực phòng chống ngộ độc thực phẩm tại địa phương do độc tố tự nhiên; nhận thức và thái độ của chủ hộ gia đình về phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên.
Chi cục ATVSTP Cao Bằng
Bình luận