Trong 6 tháng đầu năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã làm tốt công tác tham mưu cho BCĐLNATTP tỉnh và địa phương; triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền giáo dục, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, tăng cường kiểm nghiệm, kiểm tra giám sát nguy cơ, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống, đặc biệt ở các lễ hội, sự kiện hội nghị, bếp ăn tập thể, khu công nghiệp, trường học, thức ăn đường phố... Tăng cường thanh kiểm tra và xử lý vi phạm, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, không để xảy ra vụ NĐTP tập thể lớn ,không có tử vong do NĐTP. Bên cạnh đó công tác giải quyết thủ tục hành chính thực hiện đúng trình tự, thủ tục và đảm bảo thời gian quy định.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị. Đồng chí Chi cục trưởng cũng yêu cầu trong thời gian tới cần bám sát vào chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh là “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ” và 5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế đặt ra để triển khai thực hiện, gắn liền với kế hoạch công tác năm 2019 của Chi cục. Tiếp tục tăng cường tính tự chủ, kỉ cương kỉ luật hành chính; Đổi mới phương thức quản trị, đẩy mạnh xã hội hóa; Tiếp tục phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quản lí và sử dụng có hiệu qủa các nguồn lực.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh
Bình luận