Để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tiến hành lập kế hoạch và thanh tra trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và 04 huyện: Ea H’leo, Krông Pắk, M’Đrắk, Krông Ana từ ngày 11/6/2018.
Đoàn thanh Thanh tra làm việc tại Nhà hàng Monaco – Công ty TNHH Tứ Xuyên
Kết quả: Tổng số cơ sở được thanh tra là 35 cơ sở, số cơ sở đạt yêu cầu là 24 cơ sở, chiếm tỷ lệ 68,6%. Kết quả trên cho thấy mặc dù về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ ban đầu cơ bản đáp ứng tốt cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của cơ sở, tuy nhiên trong quá trình hoạt động một số cơ sở vẫn chưa duy trì việc kiểm tra, giám sát thường xuyên cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến và chưa chủ động trong việc nâng cấp, sửa chữa khi bị hư hỏng hoặc xuống cấp. Số cơ sở vi phạm là 11, số cơ sở vi phạm bị xử lý là 11, trong đó: Phạt cảnh cáo: 03 cơ sở, phạt tiền: 08 cơ sở với tổng số tiền phạt là 23.250.000 đồng.
Đối với các trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm yêu cầu chấp hành Quyết định xử phạt theo đúng quy định. Báo cáo kết quả khắc phục các nội dung vi phạm bị xử lý kèm theo các tài liệu chứng minh việc khắc phục cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Bên cạnh việc thanh tra, các thành viên trong đoàn còn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh cho cơ sở. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm trong dịp Hè 2018.
Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Bình luận