Trước đó, ngay từ tháng 8 năm 2015 được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và sở Y tế, Chi cục ATVSTP Nam Định (Chi cục) đã xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho các đại biểu và khách mời về dự đại hội. Thực hiện theo kế hoạch, Chi cục ATVSTP đã dự Hội nghị do Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức và phổ biến các quy định đảm bảo ATTP đặc biệt khâu lựa chọn nguyên liệu thực phẩm và thực hành vệ sinh cá nhân tốt cho các giám đốc và trưởng ban lễ tân các khách sạn có đại biểu ăn, nghỉ.
Lãnh đạo Chi cục và phòng nghiệp vụ Y (sở Y tế Nam Định) trực tiếp đi kiểm tra tất cả các địa điểm ăn nghỉ và một số cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ đại hội. Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường công tác vệ sinh cơ sở; trang thiết bị, dụng cụ; lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm soát chất lượng thực phẩm trước khi nhập, sơ chế, chế biến thực phẩm và phục vụ khách ăn đúng quy định, lưu mẫu thực phẩm đúng quy định.
Trong 4 ngày từ 22-25/9/2015, tại 7 địa điểm ăn của đại biểu, 10 cán bộ chuyên môn của Chi cục được phân công giám sát mối nguy NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm cho hàng ngàn suất ăn của đại biểu và khách mời. Các thực phẩm được Test nhanh tại chỗ và đưa về xét nghiệm tại labo. Chi cục cũng đã thành lập 1 tổ thường trực sẵn sàng xử lý và điều tra NĐTP.
Ngoài ra, Chi cục có công văn đề nghị Trung tâm Y tế thành phố Nam Định phối hợp với phòng Y tế chỉ đạo Trạm Y tế các phường tăng cường kiểm tra thức ăn đường phố các khu vực ăn sáng có liên quan.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định bầu được Ban chấp hành khóa XIX nhiệm kỳ 2015-2020 với 55 ủy viên và kết thúc vào ngày 25/9/2015.
Công tác đảm bảo ATVSTP đã góp phần vào thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định.
Lê Lợi - Chi Cục ATVSTP Nam Định
Bình luận