Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến tỉnh do Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Công an Tỉnh và các cơ quan hữu quan khác và 12 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện đồng loạt đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đặc biệt là các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh, kẹo, rượu, bia, thịt và các sản phẩm từ thịt... Khi phát hiện các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, các Đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ kiên quyết xử lý nghiêm và công khai các nội dung vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.
Song song đó các cơ quan, đơn vị chức năng cũng tăng cường tuyên truyền thông điệp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu và các nội dung bảo đảm ATTP khác trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức cơ bản về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời hướng dẫn người tiêu dùng hiểu rõ hơn trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
Ngoài hoạt động truyền thông, thanh kiểm tra cơ sở thực phẩm, trong mùa Trung thu năm 2016 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh sẽ đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát đối với các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện nhằm kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ, tháo gỡ các khó khăn, hạn chế trong công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm tại tuyến huyện.
Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp.
Bình luận