Theo đó, đối tượng thanh tra, kiểm tra gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt,..
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu năm 2015 tại địa bàn Thành phố Hà Tĩnh
Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung việc bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm; Các nội dung được quy định tại Điều 67 Luật an toàn thực phẩm năm 2010 và Điều 5, Điều 6 của Thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế. Thời gian kiểm tra được thực hiện từ ngày 24/8 đến ngày 15/9/2016; báo cáo kết quả công tác thanh tra, kiểm tra theo quy định.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức các quy định của pháp luật về bảo đảm An toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm An toàn thực phẩm.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh
Bình luận