Trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm'' năm 2016. Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp đã kiểm tra tổng số 881 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại 08 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh. Có 729 có sở đạt, còn lại 152 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó các lỗi chủ yếu là cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nguyên lệu không có hóa đơn, hợp đồng mua bán; chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe cho nhân viên và chủ cơ sở.
Đoàn kiểm tra tại quán ăn Miệt Vườn
Đoàn kiểm tra đã tiêu hủy 235kg thực phẩm không đảm bảo an toàn trong đó có 10 loại sản phẩm. Xử lý 24 cơ sở, phạt cảnh cáo 12 cơ sở, phạt tiền 07 cơ sở với tổng số tiền 30.550.000 đồng và 05 cơ sở đang chờ xử lý.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang.
Bình luận