Hậu Giang: Kết quả Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Ngày đăng: 06/06/2016 - Lượt xem: 2519

Thực hiện kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016. Từ ngày 15/04/2016 đến ngày 15/05/2016 toàn tỉnh Hậu Giang thành lập 85 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Trong đó có 01 đoàn cấp tỉnh, 08 đoàn cấp huyện, 76 đoàn cấp xã.

Trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm'' năm 2016. Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp đã kiểm tra tổng số 881 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại 08 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh. Có 729 có sở đạt, còn lại 152 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó các lỗi chủ yếu là cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nguyên lệu không có hóa đơn, hợp đồng mua bán; chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe cho nhân viên và chủ cơ sở.

Đoàn kiểm tra tại quán ăn Miệt Vườn

Đoàn kiểm tra đã tiêu hủy 235kg thực phẩm  không đảm bảo an toàn trong đó có 10 loại sản phẩm. Xử lý 24 cơ sở, phạt cảnh cáo 12 cơ sở, phạt tiền 07 cơ sở với tổng số tiền 30.550.000 đồng và 05 cơ sở đang chờ xử lý.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,893,928
Trong tháng
466,691
Hôm nay
55,085
Đang Online
608